#107. KHÔNG CẦN GỬI HÌNH ĐÂU, EM TIN TƯỞNG TUYỆT ĐỐI VÀO CHỊ!

#107. KHÔNG CẦN GỬI HÌNH ĐÂU, EM TIN TƯỞNG TUYỆT ĐỐI VÀO CHỊ!
Một bạn đã tham gia Cơm Vùng Cao của năm cũ, hôm nay nhắn về cho chúng mình đỡ đầu bé trong năm học mới và kèm thêm câu “Em không cần cập nhật hình đâu, em tin tưởng tuyệt đối vào chị. Thêm việc chỉ thêm vất cả cho mọi người.” Nghe mấy câu này, chúng mình ấm lòng lắm, cảm thấy như được thấu hiểu và được tiếp theo nhiều năng lượng.
Thực tế là để hành trình Cơm Vùng Cao diễn ra trọn vẹn, chẳng phải chỉ chúng mình đâu mà còn các cô ở trường, còn team phụ trách hình ảnh, team điểm trường. . .Hơn 200 con người cùng nhau tham gia vận hành thì mọi thứ mới được thông suốt. Cho nên khi nghe mấy dòng này, chúng mình thực sự vui lắm.

Tuy nhiên
Việc gì cần làm chúng mình vẫn phải làm.
Việc nào các cô cần báo cáo, vẫn phải báo cáo
Việc các bạn cập nhật, vẫn phải cập nhật
Không phải vì ai đó cần, mà vì chúng mình phải làm.
Đây là một hành trình dài, không phải một ngày hai ngày rồi thôi, nếu không vất vả thì đâu cần đến chúng mình. Nếu không minh bạch thì khó để các bé được hỗ trợ đủ đầy dài lâu và nếu không rõ ràng, chúng mình cũng chẳng an tâm. Mọi người càng tin tưởng, chúng mình càng phải làm thật tốt.
Bố mẹ đỡ đầu cần biết em bé họ đang nuôi cơm đã thay đổi như thế nào? Anh chị đỡ đầu sẽ quan tâm, tiền mình đóng góp đã đi về đâu? Hoặc nếu mọi người vì tin chúng mình, cho đi bằng trọn con tim mà chẳng mong cầu gì thì chúng mình vẫn phải duy trì tinh thần minh bạch và cung cấp thông tin cần thiết vì các con, vì mạnh thường quân và vì chúng mình.
Biết đâu một ngày nào đó, khi nhìn lại hành trình này, bắt gặp hình ảnh em bé mình đã từng nuôi cơm thay đổi sau một năm, hai năm chắc chắn bố mẹ sẽ ấm lòng vì đã làm được điều gì đó ý nghĩa cho các con. Và biết đâu, sự vất vả, sự minh bạch này sẽ kết nối thêm nhiều yêu thương đến với các bé. Chúng mình tin vậy.
Chúng mình đang hướng về cột mốc 5000 bé. Chỉ với 160K/1 tháng, 1440K/1 năm học, bạn đã có thể giúp đỡ được 1 em nhỏ vùng cao được ăn những bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng khi đến trường. Tiếp tục chung tay cùng chúng mình nha bạn ơi!