CLB Từ Thiện Ánh Sao được thành lập vào ngày 21/09/2014. Với phương châm: CÙNG NHAU GẮN KẾT, CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Mỗi chúng ta là một mảnh ghép trong bức tranh cuộc sống đầy màu sắc. Ta ngắm nó, ao ước nó và mê say nó trước những gam màu tươi sáng của một cuộc sống đầy đủ, no ấm.

Có thể ta đã lãng quên đi những gam màu tối của bức tranh cuộc sống, đó là những mảnh đời bất hạnh, là hình ảnh những em thơ không được đi học, không được cùng vui chơi với các bạn cùng trang lứa. Đầu trần chân đất, quần áo rách nát, phải bươn chải, chống trọi cùng cái nắng mùa hè bỏng rát và cả cái rét mướt thấu xương của mùa đông giá lạnh giá, lang thang không chỗ lương thân, không một mái nhà.

Là hình ảnh của những cụ già chân yếu, tay mềm, mắt mờ vẫn chưa hết lo toan với cuộc sống đời thường, nỗi cơ cực cơm áo gạo tiền,neo đơn, bệnh tật. Là những gia đình cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc.

Bạn tin không khi những con người ấy đã trải qua biết bao nhiều ngày tháng, khi mùa đông giá rét tới, với những manh áo mùa hè. Đã không áo ấm, không mũ, khăn quàng, không giày, không tất, không dép …. Vẫn phải chịu nỗi đói khát và thiếu thốn đủ thứ.

CLB TỪ THIỆN ÁNH SAO đã và đang thực hiện các chương trình tiêu biểu sau

TẾT YÊU THƯƠNG

Đối tượng: Những vùng miền khó khăn, khu vực thiếu thốn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa điều kiện đói kém, người đồng bào, dân tộc thiểu số, dân địa phương.
Ý nghĩa: Quan tâm giúp đỡ, động viên, góp phần chia sẻ tình cảm yêu thương. Mang Tết yêu thương đến mọi người, trao những phần quà thiết thực, khích lệ mọi người vượt qua khó khăn nghịch cảnh đón “Tết” đầm ấm, hêm niềm vui, thêm hạnh phúc và bớt lo toan trong cuộc sống. Cảm nhận cái “Tết” hoàn cảnh cuộc sống từng vùng miền. Để có cái nhìn yêu thương, nhường cơm xẻ áo và mang “Tết” đến muôn nơi.

VÒNG TAY YÊU THƯƠNG

Đối tượng: Những mảnh đời bất hạnh, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa, người đồng bào, dân tộc thiểu số, dân địa phương và học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc
Ý nghĩa: Gắn kết mọi người, trao những phần quà thiết thực, sưởi ấm tâm hồn bằng tình cảm yêu thương. Quan tâm giúp đỡ, động viên, góp phần chia sẻ gánh nặng, khích lệ mọi người vượt qua khó khăn nghịch cảnh. Tiếp thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, cảm nhận con người, hoàn cảnh cuộc sống từng vùng miền với cái nhìn thông cảm và thân thương hơn

BẾP YÊU THƯƠNG

Đối tượng: Các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, người nhà đang chăm sóc bệnh nhân. Đặc biệt là những người nghèo đang bị bệnh chờ trợ giúp.
Ý nghĩa: Chia sẻ khó khăn cơm áo gạo tiền, hoạt động nấu và phát các suất ăn miễn phí để cải thiện bữa ăn cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Tiếp thêm nghị lực để bệnh nhân vượt qua căn bệnh, cổ vũ tinh thần, chiến thắng bệnh tật, vượt qua khó khăn, sự chia sẻ mang đến vui và sức mạnh cho người nhà bệnh nhân.

TRUNG THU CHO EM

Đối tượng: Các em nhỏ tại các mái ấm, làng trẻ, trung tâm nhân đạo….là những trẻ em mồ côi, không gia đình, người thân. Khu vực vùng sâu, vùng xa, hẻo lánh, thiếu thốn vật chất tinh thần, nơi ít ai để ý quan tâm tới, xa huyện – Tỉnh thiếu sự giúp đỡ động viên của các đơn vị tổ chức cá nhân.
Ý nghĩa: Mang hơi ấm tình thương gia đình tới trao cho các em nhỏ. Hoạt động nấu ăn, dọn dẹp khuân viên, vệ sinh nơi ở, làm đèn lồng, trao nhiều phần qua cho các em, bánh kẹo, đồ chơi….Lắng nghe các em tâm sự, chia sẻ, động viên, khích lệ các em. Cùng vui chơi, ca hát, diễn văn nghệ, giao lưu kể truyện cùng các em, hướng dẫn, khích lệ các em sống tốt vững tin vào ngay mai. Truyền cảm hứng niềm tin cho các em sớn thực hiện được ước mơ và luôn cố gắng trong cuộc sống

ĐÊM YÊU THƯƠNG

Đối tượng: Người già, trẻ em, phụ nữ, người vô gia cư, người nghèo, neo đơn, lang thang, cơ nhỡ, những người lao động cơ cực, làm việc khuya. Những người không có nhà cửa, không nơi trú thân là những người chọn vỉ hè, ghế đá, mái hiên làm nhà và là nơi nghỉ ngơi.
Ý nghĩa: Mang hơi ấm, xan xẻ miếng cơm manh áo, phát các suất ăn, nước uống, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Tặng chăn mền, áo khoác, thuốc uống, dầu gió, tiếp thêm niềm tin để họ bước tiếp vào ngày mai, vượt qua đêm lạnh, ấm áp trong giấc ngủ, quên đi nỗi bất hạnh, lo toan. Cảm nhận được hơi ấm yêu thương nơi xứ người.