#109. HÔM NAY BẠN ĐÃ LÀM AI ĐÓ VUI?

#109. HÔM NAY BẠN ĐÃ LÀM AI ĐÓ VUI?
Hôm rồi có một chiếc tin nhắn lấp lửng gửi về cho chúng mình, rồi sau đó là một cuộc gọi dài hơn 10 phút của một bác lớn tuổi. Bác kể về mong muốn được chung tay hỗ trợ bữa ăn cho các bé vùng cao.
Bác nói “Tôi già rồi, không có lương hưu nên cũng chẳng có nhiều tiền để giúp các bé, nhưng tôi sẽ giúp trong khả năng của mình, trước tiên là 1 bé, vậy có được không cô?”

Mình hỏi “Sao bác biết đến chương trình này?”
Bác thật thà “Tôi xem trên điện thoại thấy hình các bé thương quá nên nhắn tin mà tay run không nhắn được, tôi tìm thấy số điện thoại rồi gọi luôn. Tới cái tuổi này rồi, mỗi ngày chỉ cần giúp ai đó vui là tôi thấy vui rồi cô”
Hoá ra niềm vui đơn giản như vậy đó, đôi khi chỉ là làm ai đó cười, gửi họ một lời hỏi thăm hay vài dòng chia sẻ hoặc giúp ai đó cảm thấy vui hơn thì đó cũng là cách để làm mình vui, là cội nguồn của hạnh phúc.
Chúng mình chẳng cần nhiều, chỉ cần mỗi người lướt qua những bài viết có thể giúp các bé, hoặc đơn giản là chia sẻ, tương tác để biết đâu người khác sẽ nhìn thấy rồi giúp đỡ các con.
Mỗi ngày, chỉ cần làm ai đó vui thì bản thân chúng ta cũng được vui lây. Mỗi ngày chỉ cần được cười là thế giới quanh ta thêm xinh đẹp biết nhường nào.
Hôm nay bạn đã làm ai đó vui?