#14. Sài Lương ngày bão về

#14. Sài Lương ngày bão về
Một sớm cuối tháng 3, các bạn trong Team phụ trách điểm trường nhắn về “Hôm qua điểm trường Sài Lương bão lớn, các cô hôm nay phải dọn dẹp trường.” Các bạn nhắn hỏi thăm cô, nhưng mãi đến tối các cô mới gửi về vài bức ảnh cập nhật tình hình, những bức ảnh làm chúng mình không khỏi xót xa.
Có lẽ với chúng mình thì đây là những hình ảnh hiếm hoi, nhưng nơi vùng cao xa xôi ấy, khi mùa mưa sang, mùa bão đến, mùa nước về thì đây là cảnh tượng hằng ngày.

Mưa lớn, đường sạt lở, địa hình đồi dốc nên chỉ cần một cơn bão mạnh đi qua là nước cuốn hết mọi thứ, nguy hiểm vô cùng. Đó là cũng là nguyên nhân của bao câu chuyện thương tâm nơi vùng bão.
Nhưng rồi, cái duyên với nghề, cái nghĩa với trường, cái tình với học trò đã níu kéo các cô cứ thế mà ngày ngày đến lớp, mặc cho giông bão, mặc cho nước cuốn, mặc cho té lên té xuống trầy xước khắp nơi, chỉ khi nào ko đi được nữa, khi nào thực sự nguy hiểm thì các cô mới dám nghỉ ngơi. Con đường đến trường của trò chông chênh bao nhiêu thì hành trình đến nơi làm việc của các cô cũng gập ghềnh bấy nhiêu. Đi xe mình ênh thì còn đỡ, chứ có những hôm chở rau, chở trứng, chở nguyên liệu nấu ăn cho bọn trẻ, xe đổ là cả người và thức ăn đổ theo, lấm lem từ trên xuống dưới.
Kể hoài cũng không hết, nói hoài cũng ko xong bao câu chuyện phía sau những nụ cười. Nhưng chúng mình tin, khi có động lực thì người ta sẽ mạnh mẽ tiến về phía trước, khi có ước mơ và hoài bão, thuyền chắc chắn thẳng hướng ra khơi.
Chỉ còn ​​218 bé nữa là chúng mình chào đón em bé thứ 2000 được hỗ trợ, và những em bé của Sài Lương cũng có mặt trong hành trình năm nay. Mong bạn tiếp tục mở lòng, chung tay lan toả, kết nối và giúp đỡ những em bé thơ.