#18. YÊU THƯƠNG LÀ KHÔNG RÀNG BUỘC

#18. YÊU THƯƠNG LÀ KHÔNG RÀNG BUỘC
Một số bạn nhắn về cho chúng mình rằng “Bạn những năm sau sẽ không có khả năng hỗ trợ, bạn rằng sợ năm nay hỗ trợ thì năm sau phải tiếp tục. Nếu không có khả năng, thì phải làm sao?”
Ngay từ đầu, tiêu chí của dự án này đã dựa trên tinh thần tự nguyện: tự nguyện yêu thương, tự nguyện kết nối, tự nguyện sẻ chia, tự nguyện lan tỏa. Ngay cả việc chúng mình đang kêu gọi đỡ đầu bữa ăn cho các con cũng là tự nguyện. Chỉ có một điều khác biệt là chúng mình tự nguyện trên tinh thần trách nhiệm.

Tuy nhiên, với bạn, với những bố mẹ đỡ đầu thì KHÔNG CÓ BẤT KỲ TRÁCH NHIỆM hay SỰ RÀNG BUỘC NÀO CẢ. Nếu bạn đăng ký đỡ đầu cho con trong 1 năm, bạn chỉ cần gửi đủ tiền cơm cho bé trọn vẹn trong năm đó là được. Và nếu được bạn nên vào nhóm Zalo để dõi theo cập nhật bữa ăn hằng ngày của các bé, để biết bản thân đã giúp được gì, xem các bé lớn khôn như thế nào. Hoặc bạn thể đồng hành cùng chúng mình ra thăm con, còn ko thì cũng ko sao.
Chuyện năm sau, để năm sau tính, việc bạn đồng hành cùng các con một năm thôi là chúng mình và các con đã biết ơn lắm rồi. Năm sau bạn đồng hành tiếp tục được thì càng vui, còn ko thì cũng ko sao. Vậy nên, đừng lo, đừng đắn đo nếu bạn muốn giúp các con ngay bây giờ. Chẳng ai ràng buộc những yêu thương, chẳng ai ràng buộc chuyện ngày mai đâu bạn à.
Bởi yêu thương là tự do, yêu thương là tự cho đi, yêu thương là cách mỗi người lựa chọn. Chúng mình luôn tôn trọng sự lựa chọn của bạn.
Chúng mình đang hướng về cột mốc 2000 bé được hỗ trợ, còn một xíu nữa thôi bạn à. Chỉ với 160K/1 tháng, 1440K/1 năm học, bạn đã có thể giúp đỡ 1 em nhỏ vùng cao những bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng khi đến trường.