#21. Cơm còn không có ăn lấy đâu mà đi học

#21. Cơm còn không có ăn lấy đâu mà đi học
Câu nói cửa miệng của những bố mẹ nghèo vùng cao khi được hỏi “Vì sao không cho con đi học?” Chẳng bố mẹ nào muốn con mình thiệt thòi, nhưng vì xuất phát điểm người lớn đã ko được đi học thì việc những thế hệ sau đi theo vết xe cũ cũng là chuyện bình thường.
Đó cũng là lý do chúng mình chọn hỗ trợ bữa ăn cho các bé. Vì có cơm ăn, có sức khoẻ thì phụ huynh sẽ an tâm cho con đến lớp. Ngoài việc được ăn ngon, hằng năm chúng mình còn tổ chức thêm chương trình áo ấm, chăn ấm gửi ra cho các bé, để vừa được đi học, vừa được ăn no, vừa được ngủ ấm thì các con sẽ bớt những thiệt thòi, sẽ yêu hơn con đường đến lớp. Và khi được tưới tắm mỗi ngày với những yêu thương, chắc hẳn các con sẽ biết yêu thương và mai này sẽ trao đi yêu thương nhiều hơn.

Hành trình gửi yêu thương lên cho các bé vùng cao đang nhận được thật nhiều quan tâm từ các anh chị khắp nơi gửi về, chúng mình vô cùng phấn chấn, hứa hẹn năm nay sẽ có nhiều em bé được ăn cơm nóng có thịt ngày đến lớp.
Chỉ với 160K/1 tháng, 1440K/1 năm học, bạn đã có thể giúp đỡ được 1 em nhỏ vùng cao được ăn những bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng khi đến trường. Chúng mình đang chờ đợi thêm những yêu thương.
Ảnh: em bé Hà Giang đang khư khư chiếc kẹo vừa mới được cô chú ghé cho.