#23. Bàn Hữu Học, cậu bé có đôi mắt đen lấp lánh, tròn xoe.

#23. Bàn Hữu Học, cậu bé có đôi mắt đen lấp lánh, tròn xoe.
Hữu Học sinh năm 2018, đang theo học tại điểm trường MN Khe Lép B. Nhìn đôi mắt tròn xoe đen lánh kèm nụ cười tươi rạng rỡ trên gương mặt Học, ít ai biết rằng phía sau em là một câu chuyện đáng thương.
Nhà Học có 6 người, Học, chị gái cùng ông bà và bố mẹ. Nhà nghèo, ông bà tuổi già sức yếu không có khả năng lao động. Bố cũng chỉ làm nghề trồng trọt nên thu nhập chẳng được bao nhiêu. Nhà khó lại càng thêm khó, mẹ Học bỏ nhà ra đi để lại hai chị em cho bố nuôi.

Thân gà trống nuôi con nhỏ với bao nhiêu vất vả. Ngày ngày bố đi làm, 2 chị em Học ở nhà với ông bà. Nhà có gì ăn đó, dưa muối cùng nhau qua ngày chứ chẳng có tiền cho con đi học. Từ ngày được đỡ đầu bữa ăn, Học đến trường học chữ cùng các bạn.
Căn nhà Học ở cũng chỉ là căn nhà gỗ lắp ghép từ bao đời nay của ông bà, ấy vậy mà cậu bé ấy lúc nào cũng tươi cười, nhìn nụ cười khiến bao người bỗng nhẹ tênh. Từ ngày được đi học, sức khoẻ con phát triển nhanh hẳn, gặp bạn bè nên Học cũng vui vẻ hơn ở nhà.
Trẻ con là vậy đó, chỉ cần vui, chỉ cần được làm điều mình thích là cả thế giới trở nên hạnh phúc và nụ cười luôn giữ trên môi.
Năm nay chúng mình lại tiếp tục đồng hành cùng các bé ở MN Khe Lép, cùng những hoàn cảnh đáng thương như Học. Chỉ với 160K/1 tháng, 480k/quý, 1440K/1 năm học, bạn đã có thể giúp đỡ được 1 em nhỏ vùng cao những bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng ngày đến trường.
P/S: Mời các cô chú cùng nhìn ngắm sự thay đổi của Học từ lúc ở nhà cho đến khi được đi học, được ăn ngon cùng các bạn.