#28. Trên đấy chỉ có thịt với trứng, không có cá hả các cô?

#28. Trên đấy chỉ có thịt với trứng, không có cá hả các cô?
Đây là câu hỏi của một bạn gửi về cho chúng mình khi nhìn thấy hình ảnh cập nhật bữa ăn hằng ngày của các bé. Chữ “trên đấy” có nghĩa là “trên vùng cao” đó các bạn.
Thực ra thực đơn chung của các con hằng ngày thường sẽ là thịt và trứng, các cô chỉ thay đổi cách chế biến thôi, khi thì xào, khi thì nấu canh hoặc có lúc thì kho. Cách xào và nguyên liệu xào cũng thay đổi đổi ngày, nấu canh cũng vậy và cả kho cũng thế, các cô sẽ thêm chút này, đổi chút kia, bớt chút nọ để các bé được thay đổi món, nhưng nhìn chung nguyên liệu chính chỉ có vậy.

Ở vùng cao mà, miền núi mà, cá tôm hay đồ miền biển đều rất đắt và rất hiếm, với 7 ngàn đồng cho một bữa ăn còn ko đủ thì lấy đâu ra để mua những thứ này. Vả lại các bé còn khá nhỏ, mà cá thì lại nhiều xương nên nên các con sẽ khó khăn trong việc ăn uống, các cô chế biến cũng cực. Vậy nên thỉnh thoảng các cô lại thay đổi cho con bằng món cá hộp.
Ngân sách có hạn nên để lo được bữa ăn trọn vẹn mỗi ngày cho các bé, các cô đã cân nhắc rất chi tiêu rất kỹ rồi. Chưa kể các cô phải bỏ công ra nấu nướng, chăm lo cho các bé nữa. Cho nên mong bố mẹ hiểu để đồng hành cùng các bé, và hiểu để thông cảm cho các cô.
Chúng mình vẫn góp cơm mỗi ngày để gửi đến các bé trong năm học mới, chỉ với hơn 7k/ngày, 160k/tháng là bạn đã giúp các con được ăn cơm có canh, có thịt, có trứng thay vì cơm trắng cặp lồng ngày đi học. Mọi đóng góp của bạn sẽ được nhà trường xác nhận và chính bạn sẽ trực tiếp dõi theo bữa ăn của em bé do mình đỡ đầu.
P/S: Ảnh bữa ăn của các bé ở MN BẢN MUỒNG – HÀ GIANG.