#29. Những ngày không có nước

#29. Những ngày không có nước
Những ngày không có nước về, các cô không thể rửa chén bát, cũng chẳng thể nấu ăn, các bé phải dùng hộp đựng đồ ăn tạm mang từ nhà lên trường, thấp thoáng đâu đó vẫn là những hộp cơm kèm đường, cơm kèm hạt bắp, hạt đậu.
Những ngày không có nước, lớp học sẽ xuất hiện hình ảnh chiếc hộp nhựa đã cũ mềm bên trong chứa cơm, chứa đồ ăn cho các con.

Những ngày cúp nước, cô trò nơi đây vất vả vô cùng trong sinh hoạt. Nước thiếu, sóng điện thoại không có, đường vào trường đá núi gậnh ghềnh, xa thăm thẳm.
Ấy vậy rồi cô chăm chỉ đến trường, trò tích cực đến lớp, họ vẫn đều đặn ngày ngày cùng nhau vượt khó để đi tìm con chữ. Cứ như thế cô trò cố gắng ngày qua ngày hướng về chờ một tương lai tươi sáng hơn.
Hình ảnh tại trường MN Lùng Cúng – Yên Bái, một trong những điểm trường khó khăn nhất của dự án Cơm Vùng Cao. Vẫn còn hơn 7000 bé trong đang chờ đợi những bữa ăn ngon trong năm học 2024 – 2025 này, chúng mình tiếp tục làm cầu nối góp yêu thương gửi lên vùng cao. Chỉ với 160K/1 tháng, 480k/quý, 1440K/1 năm học, bạn đã có thể giúp đỡ được 1 em nhỏ vùng cao những bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng ngày đến trường.