6 ngàn đồng thì làm được gì?

6 ngàn đồng thì làm được gì?
Hôm rồi có một bạn đã hỏi mình câu này. Trước khi hỏi, bạn nói luôn “Câu hỏi này không chỉ riêng em mà có rất nhiều người thắc mắc nữa, với 6 ngàn đồng thì làm sao có bữa ăn đủ dinh dưỡng cho các bé?”
Thật vậy, bạn ấy nói không sai đâu, chỉ với 6 ngàn đồng thì không đủ để có một bữa ăn đủ dinh dưỡng như chúng mình thường cập nhật. Vậy thì phần thiếu ấy từ đâu ra? Làm sao để có những bữa ăn ngon hằng ngày?

Đó là từ rau các cô tự trồng trong khuôn viên trường, để bổ sung vào mỗi bữa ăn cho các con, tiết kiệm được phần nào tiền mua rau.
Đó là những bó củi, cân gạo phụ huynh mang đến. Sáng sáng đưa con đi học, tay mang theo chút gì đó phụ các cô lo cho con.
Đó là từ sự góp sức của bố mẹ học sinh, mỗi người sẽ thay phiên nhau vào trường phụ các cô nấu ăn cho con. Vì nếu thuê người nấu sẽ tốn tiền triệu chứ không ít, rồi lấy đâu ra tiền để trả công cho họ.
Mỗi người một chút, có gì góp ấy. Sự đóng góp đáng trân quý nhất ở đây chính là góp yêu thương, góp trách nhiệm để hướng về các con, để các con được no đủ, được ấm bụng và được thay đổi cuộc đời nhờ đến trường.
Vậy nên, thêm 6 ngàn đồng từ bố mẹ đỡ đầu mới làm nên bữa ăn ngon như bây giờ, bữa ăn chứa đựng bao la những ân tình.
Hiện còn rất nhiều em bé vùng cao hằng ngày với cặp lồng và cơm trắng đến trường, chúng mình đang kêu gọi đỡ đầu bữa ăn cho các bé, chỉ với 160K/1 tháng, 1440K/1 năm học, bạn đã có thể giúp đỡ được 1 em nhỏ vùng cao được ăn những bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng khi đến trường.
Đăng kí hỗ trợ cả năm học (9 tháng) nhưng bạn có thể chuyển khoản theo tháng/quý/năm. Hình ảnh bữa ăn của các con sẽ được nhà trường cung cấp và CLB sẽ gửi FB/Zalo báo cáo bữa ăn hàng tuần đến bạn. Đặc biệt, sự đồng hành của bạn sẽ giúp các bé vùng cao được vững bước trên hành trình tìm đến con chữ, thay đổi tương lai.
Ảnh: Rau sạch trong sân trường Chua Say.