#6. Phần ăn của các bé sao nhiều quá vậy?

#6. Phần ăn của các bé sao nhiều quá vậy?
Có nhiều Mạnh Thường Quân nhìn vào hình cập nhật bữa ăn mỗi ngày rồi thắc mắc với chúng mình “Phần ăn của các bé sao nhiều quá vậy?”
Đúng là nhiều thật, so với phần ăn của một đứa trẻ ở đồng bằng thì có khi gấp đôi, gấp 3 luôn đấy bạn. Nhưng nếu bạn thử một lần lên điểm trường, thử 1 lần nhìn thấy các con ăn, thử một lần ngắm nhìn cách các bạn ăn lấy ăn để phần ăn của mình thì bạn sẽ hiểu tường tận lý do. Có bé ăn hết còn xin thêm cơm nữa đấy. Đơn giản là vì đói thôi bạn.

Phần cơm có miếng rau, miếng trứng, miếng thịt với các bé là điều xa xỉ. Một bữa ăn ngon ở trường quý giá lắm, và rồi các cô dường như cũng hiểu trò, lấy một phần cơm đủ đầy để trò ăn cho no bụng. Chỉ có ở trường thôi, chứ ở nhà chưa chắc đã được ăn no như vậy.
Gia cảnh thiếu thốn, sinh ra ở vùng đất chỉ có sỏi đá và núi, chẳng có tí phù sa nào nên cuộc sống mỗi ngày của các con cũng cằn cỗi như mảnh đất kia. Đó cũng là lý do các con được khuyến khích đi học. Đến trường các con mới được ăn ngon, rồi nhờ thầy cô giáo, các con lại được học chữ, được có kiến thức, rồi biết đâu, các con sẽ sống một cuộc đời khác.
P/S: Ảnh bữa ăn của các bé ở MN BẢN MUỒNG – HÀ GIANG