#77 KỲ VỌNG 1 NGÀY CƠM VÙNG CAO ĐẾN VỚI NGHỆ AN.

#77 KỲ VỌNG 1 NGÀY CƠM VÙNG CAO ĐẾN VỚI NGHỆ AN.
Không phải là những con đường thẳng tắp, ở những vùng xa xôi, hẻo lánh, con đường đến trường của trẻ em vùng cao rất trắc trở, đầy rẫy những khó khăn nguy hiểm, là trèo đèo, lội suối, vượt rừng và cả đi bộ qua những khu vực nguy hiểm hoặc đi bộ hàng chục cây số qua những con đường đất mưa lầy, nắng bụi, ngoằn ngoèo, chông chênh…. vì đường xa không thể đi bộ về trong ngày nên những em nhỏ mới 6 tuổi sẽ bắt đầu hành trình xa nhà để đi tìm con chữ.
Chuyến đi Nghệ An vừa rồi chúng mình có dịp thăm nơi ở học tập của các bé điểm trường lẻ Nhọt Kho và nhà ở bán trú của các bé tại điểm trường chính PTDTBT tiểu học Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An với nhiều trăn trở.

Ở trường, các em được nuôi ăn 3 bữa, cấp đủ sách vở. Những em bé lớp 1 còn được thầy cô tắm gội, giặt giũ quần áo. Tuy nhiên, bên cạnh rất nhiều lợi ích về ăn ở, học tập, không thể bỏ qua những vấn đề tâm lý khi trẻ nhỏ phải sống xa gia đình, cha mẹ.
Hết tuần, các em sẽ được về nhà nhưng có những bạn, vì hoàn cảnh mà có khi 1 tháng, bố mẹ mới đến đón. Nhưng để được học, những em bé vùng khó khăn phải trải qua những thử thách thật đặc biệt.
Hành trình tìm chữ của các em buộc phải vượt qua những thử thách đặc biệt như vậy để có thể tiếp tục. Bởi khi cuộc sống quá khó khăn, giấc mơ của những đứa trẻ vùng cao cũng trở nên giản dị, mộc mạc hơn bao giờ hết. Đó là được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.
Dời Nghệ An với nhiều mong ước rằng sẽ lại 1 lần nữa quay lại nơi đây để gửi yêu thương cho các bé, mong rằng dự án Cơm Vùng Cao sẽ đến được với nhiều điểm trường khó khăn như Nhọt Kho.
CLB Từ Thiện Ánh Sao vẫn đang tiếp tục hành trình kêu gọi cho dự án Cơm Vùng Cao cho năm học 2024 – 2025, chỉ với 160K/1 tháng và 1440K/1 năm học, bạn đã có thể giúp đỡ được 1 em nhỏ vùng cao được ăn những bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng ngày đi học.
Đăng ký hỗ trợ nguyên năm học (9 tháng) nhưng bạn có thể chuyển khoản theo tháng/quý/năm, hình ảnh bữa ăn của các con được chúng mình gửi qua Zalo báo cáo bữa ăn hàng ngày đến bạn.
Chúng mình tiếp tục chờ đợi những yêu thương!