ÁO CÔ NHUỘM MÀU ĐẤT.

ÁO CÔ NHUỘM MÀU ĐẤT.
Đường vùng cao lênh khênh bên vực thẳm
Mưa vùng cao nhuộm màu đất áo cô.

Nếu một lần được đi qua cung đường miền núi, bạn sẽ thấy rõ hơn những gì chúng mình viết ở đây. Con đường nhỏ quanh co men theo triền núi. Một bên núi cao, một bên vực thẳm, chỉ cần sơ hở là nhào xuống vực.
Các cô ở đây đi nhiều, quen địa hình nên ko sợ như chúng mình, nhưng vào mùa mưa thì CÓ QUEN CŨNG PHẢI SỢ. Đường sình lầy trơn trợt, bùn đất bám vào bánh xe, bám lên cả áo cô. Nhưng rồi cái duyên với nghề giáo, cái tình với bọn trẻ, các cô vẫn gắn bó với miền đất xa thẳm đầy khó khăn này.
Bên dưới hình ảnh được cắt từ video hôm rồi các cô ở Mầm Non Tà Ghênh – Yên Bái gửi về. Xe bị té xuống vực, loay hoay một hồi cả ba bốn người mới kéo được chiếc xe lên. Em bé một mình ngồi trên xe chờ bố phụ các chú. Vẫn còn đó bao nhiêu nỗi lo về ngày mưa đến lớp.
Cùng chia sẻ với các cô, các bé bạn nha. Chỉ với 160K/1 tháng, 1440K/1 năm học, bạn đã giúp cô trò nơi đây vơi đi phần nào những vất vả của hiện tại. Đặc biệt, sự đồng hành của bạn sẽ giúp các bé vùng cao vững bước trên hành trình tìm đến con chữ, thay đổi tương lai.