Các thầy cô tại trường TH Lâm Giang, Văn Yên, Yên Bái phối hợp cùng các anh công an xã

Các thầy cô tại trường TH Lâm Giang, Văn Yên, Yên Bái phối hợp cùng các anh công an xã đi vô các nóc bản vận động phụ huynh học sinh cho con em đi học đó anh chị ạ.
“Ở vùng cao, đời sống của bà con các dân tộc còn nghèo khó, thiếu thốn, phần lớn các phụ huynh trước đây không được đi học đến nơi đến chốn nên nhận thức của họ hạn chế là điều tất yếu. Bây giờ nội một việc lo kiếm cái ăn cho gia đình khỏi đói đã chiếm hết cả thời gian và suy nghĩ của họ nên một bộ phận thờ ơ, không quan tâm đến việc học tập của con em mình cũng là điều không khó hiểu.”
Phần lớn phụ huynh khi đã cho con em mình đi học thì những vấn đề còn lại như chăm sóc, bảo ban, dạy dỗ đều “bàn giao” luôn cho thầy, cô giáo. Nghèo khó nên nhiều em đến lớp học với bộ áo quần rách vá, chân đất, mùa rét không có áo ấm, bậc mầm non còn có cả trường hợp trẻ em cởi truồng đến lớp. Thậm chí có những giai đoạn 3 – 4 em phải chung nhau một quyển sách giáo khoa; bút mực, sách vở thiếu thốn… đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc học của các em”.

Năm học tới nhờ sự giúp đỡ của anh chị tham gia dự án bữa ăn 6000đ ”CƠM VÙNG CAO” toàn bộ 83 em nhỏ tại trường tiểu học Lâm Giang sẽ được nuôi ăn, ngoài ra CLB sẽ kêu gọi thêm các chương trình thiện nguyện hỗ trợ cho các bạn nhỏ quần áo ấm, sách tập vở để bạn ấy có điều kiện học tập tốt hơn.
#CLBTUTHIENANHSAO
#COMVUNGCAO
#VITREEMVUNGCAO
#THIENNGUYENTUTE