Câu chuyện của những đứa trẻ Lũng Vầy.

Câu chuyện của những đứa trẻ Lũng Vầy.
“Có mì tôm để ăn là tốt lắm rồi, bình thường các con chỉ ăn cơm trắng. Chị đã định không nhờ các em nhưng mà lo không xuể, nhìn tụi nhỏ ngày nào cũng ăn cơm trắng nguội lạnh, xót xa lắm em à.”
Những chia sẻ từ cô Mây, ngày trước là hiệu trường trường Yên Định, Hà Giang – điểm trường đang được hỗ trợ bữa ăn từ dự án Cơm Vùng Cao. Năm nay cô nhận công tác ở vùng khó khăn hơn nên tâm tư của người làm giáo dục trở nên nặng trĩu. 4 lớp học với 94 học sinh ở Lũng Vầy này đều phải xa nhà từ bé để tìm kiếm con chữ.

Cô kể “mì tôm là cô đi xin về, xin từ những chuyến từ thiện. Quần áo các bạn ấy mặc cô cũng đi xin. Nhà nghèo quá, các bé đến trường với nắm cơm trắng bỏ trong bịch nilon. Đến trưa thì cơm nguội, cứng ngắc, phải tìm cách xin mì nấu cho các con chan vào mà ăn. Nhưng mì cũng không đủ.
Con đường duy nhất đến trường là băng qua những cánh rừng, leo qua những con dốc rất nguy hiểm, nhà lại khá xa nên hầu hết đều ở lại trường,”
Chúng mình lặng lòng trước những hình ảnh và chia sẻ này, chẳng biết nói gì, chỉ biết lắng nghe. Vì mình biết, không lời nói nào mạnh mẽ bằng hành động, không hành động nào thiết thực bằng giúp đỡ người đang thực sự cần chúng ta. Mong bạn mở rộng vòng tay yêu thương, san sẻ một chút thôi để những mầm xanh bé nhỏ này được ấm áp hơn, được no hơn, và được vui hơn mỗi ngày.
Chỉ với 160K/1 tháng, 1440K/1 năm học, bạn đã có thể giúp đỡ 1 em nhỏ vùng cao những bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng khi đến trường.
Đăng ký hỗ trợ cả năm học (9 tháng) nhưng bạn có thể chuyển khoản theo tháng/quý/năm. Hình ảnh bữa ăn của các con sẽ được CLB gửi qua FB/Zalo để báo cáo bữa ăn hàng tuần đến bạn. Đặc biệt, sự đồng hành của bạn sẽ giúp các bé vùng cao vững bước trên hành trình tìm đến con chữ, thay đổi tương lai.
Ảnh: bữa ăn của các bé ở điểm trường Lũng Vầy.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Ban Chủ Nhiệm dự án Cơm Vùng Cao:
_Lê Xinh 090 999 5296
_Nguyễn Quốc Tiến 0982 418 358
Đăng kí tham gia CLB Từ Thiện Ánh Sao tại
Fanpage: https://www.facebook.com/CLBTuThienAnhSao/
Nhóm CLB Từ Thiện Ánh Sao:
https://www.facebook.com/groups/clbthienanhsao/
Web: tuthienanhsao.com
Youtube: CLB Từ Thiện Ánh Sao
#CLBTUTHIENANHSAO
#COMVUNGCAO
#TUTHIENVUNGCAO
#VIEMHIEUHOC