CHUYỆN CỨU TRỢ – NƯỚC MẮT, NỤ CƯỜI.

CHUYỆN CỨU TRỢ – NƯỚC MẮT, NỤ CƯỜI.
Mình ra miền Trung với mục đích là cứu trợ khẩn cấp, nhanh và kịp thời cho bà con vùng lũ đang bị cô lập,nhận được quyên góp thì ngay lập tức mua lương thực hỗ trợ cho bà con vùng ngập lụt luôn.
Trong đoàn cứu trợ của CLB có 5 thành viên trong đó:

_ Bạn Tiên phụ trách khu vực Huế.
_ Chị Linh đang công tác tại HDND tỉnh Quảng Trị phụ trách công tác hậu cần bao gồm cập nhật khu vực cần hỗ trợ và mua lương thực, cứ 2 tiếng mình cập nhật 1 lần quyên góp để chị đi gom nhu yếu phẩm để kịp thời hỗ trợ khẩn cấp cho bà con.
Có những lúc lương thực khan hiếm phải đi gom từng thùng mì mọi người ạ.
_ Anh Hà lái xe tải phụ trách trực tiếp tham gia vào tâm lũ phát quà cùng mình và bạn Thành.
Tới xã, huyện nào cứu trợ khẩn cấp đều được chị Linh thông báo cho bộ đội, biên phòng, uỷ ban nhân dân xã hỗ trợ nhân sự và ghe, thuyền để phát quà.
Thật sự là công tác cứu trợ khẩn trương nên cũng không có chụp hình được gì nhiều, lúc rảnh tay mình tranh thủ chụp và quay 1 chút để anh chị nắm công tác cứu trợ cho bà con thôi mọi người ạ. Vì bà con thì đang ngập lụt, nước dâng tới nóc nhà, anh em ai cũng ĐÓI, MỆT, LẠNH, bên dưới là nước chảy siết, ở trên thì mưa như trút nước, thì thời gian đâu mà chụp với quay phim nhiều, nên mong anh chị và các bạn thông cảm cho vấn đề này.
Sáng thì 4h là anh em bốc hàng từ thiện lên xe, rồi khởi hành vô vùng bị cô lập, có những chuyến đi cách trung tâm thành phố cả gần 200km.
Chuyện ăn uống thì bỏ qua luôn, hôm nào cũng phát 500 đến 1000 phần quà cứu trợ khẩn cấp nên anh em gần như nhịn đói, có hôm bữa ăn đầu tiên trong ngày vào lúc 20h tối, cứ tối mịt mới hoàn thành cứu trợ cho bà con nhưng lúc nào tinh thần anh em cũng khẩn trương cứu trợ để cứu đói cho bà con kịp thời.
Hôm nay là ngày thứ 3 đi cứu trợ, CLB cũng đã thay mặt Quý Mạnh Thường Quân hỗ trợ cho 3320 nhân khẩu và cứu đói kịp thời, ngày mai lại tiếp tục vô vùng cô lập để cứu trợ kịp thời cho bà con.
Mình đi trực tiếp những nơi chưa có đoàn nào tới hỗ trợ nên bà con quý gói mì lắm, mọi người không thể tưởng tượng được cảnh lũ lụt, cái tình người nó thế nào đâu, có rất nhiều câu chuyện xúc động, mình sẽ kể đợt sau.
Có người nhận quà cười vì vui, cũng có những người khóc vì vui khi được cứu đói. Cái cảm giác đi cứu trợ mà bà con bơi phao ra nhận thùng mì nó xót xa lắm.
Mọi quyên góp anh chị gửi giúp đỡ cho bà con mình đều nhận được, nhưng phải tối mới cập nhật được nên ACE thông cảm giúp mình nhé, bây giờ cần phải cứu trợ bà con kịp thời mọi người ạ.
Hiện tại thì mình chưa biết khi nào về lại SG, chỉ biết là còn quyên góp thì còn ở lại hỗ trợ cho bà con.
Gia đình thì lo lắng cho mình và anh em trong đoàn, nhưng gia đình, lãnh đạo cơ quan, anh chị em CLB vẫn động viên tinh thần ở lại cứu trợ cho bà con, nên dù có mệt đói khát cũng sẽ hoàn thành nhiệm vụ.
MỖI CHUYẾN ĐI CỨU TRỢ VỀ TỚI NHÀ AN TOÀN LÀ MỪNG RỒI MỌI NGƯỜI Ạ.
CON NGƯỜI QUÁ NHỎ BÉ VỚI THIÊN NHIÊN, NÊN MONG BÃO LŨ QUA ĐI, ĐỂ BÀ CON QUAY LẠI VỚI CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG.