“Cô ơi, con không có thú nhồi bông”

“Cô ơi, con không có thú nhồi bông”
Thằng bé gầy còm, đầu đội chiếc nón màu cam, mặt giàn giụa nước, tay liên tục dụi dụi vào hai mắt đang đứng khóc một mình. Một tình nguyện viên đứng gần đó nhìn thấy nên bước lại hỏi chuyện và dắt bé tới gặp mình. Mình chưa kịp hỏi gì, cậu bé ấy đã mếu máo méc chuyện thú nhồi bông.
Đó là hình ảnh trong chương trình Trung Thu Cho Em hôm rồi tại Đắk Nông. Theo nguyên tắc của chương trình, mỗi bạn sau khi tham gia một trong năm trò chơi dân gian xong sẽ được một phiếu đổi quà, bao gồm: Nhảy bao bố, kéo co, ném còn, đập heo và đi dép đôi. Các bạn dùng phiếu này để đổi lấy tập sách, bánh kẹo, thú nhồi bông… Đến lượt cậu bé thì chẳng còn bạn thú nào. Đúng món yêu thích của bạn nên bạn hụt hẫng, tiếc nuối, tủi thân và bạn khóc ngon lành.

Mình an ủi rồi dắt bé đến xin cho con một hộp sữa tươi, bạn không đồng ý, mình xin cho hai hộp, bạn cũng không và rất kiên định “Con không muốn sữa, con chỉ thích thú nhồi bông”. Mình chẳng còn cách nào, mình dắt bạn đi một vòng tìm nhưng chẳng có.
Rồi mình gặp một bé gái lớn hơn, tay cầm bịch bim bim to đùng, màu sắc vàng đỏ bắt mắt, mình hỏi bạn nhỏ “Hay cô xin cho con bịch bim bim này nha” và bạn gật gật đồng ý. Chị gái dễ thương đã chia sẻ cho em bịch bim bim và nhận lấy hai hộp sữa về phần mình.
Mình để bé chơi với các bạn và tập trung vào công việc, mãi đến khi xong quay ra thì thấy bé ngồi một góc đang ăn ngon lành chiếc đùi gà, trên tay là túi quà màu đỏ có lồng đèn, có bánh trung thu và có cả một bạn thú xinh xinh. Vừa thấy mình bạn tươi như hoa, một tay cầm chiếc đùi gà, một tay chỉ vào chiếc túi “Cô ơi, con đang ăn cơm đùi gà, chị kia cho con thú này nè”. Gương mặt lấm lem lúc nãy bỗng sáng ngời lên vẻ hạnh phúc cùng nụ cười thật đẹp và ánh mắt trong veo.
Có lẽ với trẻ em vùng cao, thú nhồi bông, đồ chơi là những thứ còn xa xỉ lắm, cho nên mỗi khoảnh khắc dù vui dù buồn trong dịp đặc biệt này đều là những phút giây khó quên trong ký ức tuổi thơ các con.
P/S: Hình ảnh những em bé cùng đồ chơi và thú nhồi bông của ngày hôm ấy.
Chúng mình đang rất cần nhiều thú nhồi bông và đồ chơi để gửi đến các bé trong chương trình Áo Ấm Cho Em tháng 11 này tại Đắk Nông. Cả nhà có đồ chơi hoặc thú nhồi bông còn dùng được thì cho chúng mình xin nha. Ngoài ra, bạn cũng có thể góp áo ấm gửi đến các bé. Mỗi phần quà đã bao gồm phí vận chuyển tới các điểm trường trị giá 100.000VND bao gồm:
1 chiếc áo ấm dày 3 lớp.
1 chiếc quần ấm.
Mọi đóng góp và ủng hộ cho các bé xin gửi về:
Chủ tài khoản: Nguyễn Quốc Tiến
NH Vietinbank: 101 862 07 08 09, CN 9 – TP HCM.
NH Vietcombank: 007 100 113 9422, CN Cộng Hòa Tân Bình , TP HCM.
NỘI DUNG CK: TÊN FB/ZALO – AO AM CHO EM 2023