CƠM VÙNG CAO – ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC VÙNG CAO.

CƠM VÙNG CAO – ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC VÙNG CAO.
Hầu hết học sinh ở các điểm bản vùng cao xa xôi có một điểm chung: Nhà nghèo, tình yêu cái chữ chưa đủ lớn nên các bạn ấy có thể bỏ học bất cứ khi nào. Và hầu hết học sinh là người dân tộc thiểu số. Cũng vì đói, nghèo, trình độ dân trí thấp nên con đường đến trường của học trò rất gian nan…
Nhiều lần Ánh Sao chúng mình đi tiền trạm vào nhà các bé khi các bé không đủ ăn thì cha mẹ chúng cũng không có gì cả anh chị ạ, có lẽ cha mẹ các cháu đã nhường hết những gì ngon nhất cho con mình, cho nên cái đói không chỉ dành cho trẻ em. Chính vì cái nghèo, cái đói nên mỗi mùa tuyển sinh thầy cô giáo vùng cao cũng rất vất vả để động viên phụ huynh cho các bé đến trường.

Cảm nhận được khó khăn của trẻ em vùng cao, thấu hiểu được sự vất vả của các thầy cô giáo vùng cao nên CLB Từ Thiện Ánh Sao đã khởi động dự án Cơm Vùng Cao từ năm học 2020 – 2021, cho đến nay đã có 10.059 em nhỏ thuộc 249 điểm trường tại Hà Giang, Lai Châu, Yên Bái, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Quảng Trị được hỗ trợ ăn trưa xuyên suốt năm học.
Năm nay chúng mình lại tiếp tục đồng hành cùng các bé ở 249 điểm trường. Mỗi lượt chia sẻ, mỗi lượt tương tác hay comment của bạn vào các bài viết đều góp phần rất lớn vào tinh thần chung của Cơm Vùng Cao, đó là mang yêu thương đến cho các bé, giúp các con có bữa ăn ngon ngày đi học, giúp lan toả đến người cần tìm, kết nối được người cần gặp và giúp đỡ đúng người cần giúp.
Chỉ với 160K/1 tháng, 480k/quý, 1440K/1 năm học, bạn đã có thể giúp đỡ được 1 em nhỏ vùng cao những bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng ngày đến trường.