CÒN THIẾU 234 BÉ NỮA LÀ SẼ CÁN MỐC 1500 EM NHỎ ĐƯỢC HỖ TRỢ ĂN TRƯA NHÉ ANH CHỊ

CÒN THIẾU 234 BÉ NỮA LÀ SẼ CÁN MỐC 1500 EM NHỎ ĐƯỢC HỖ TRỢ ĂN TRƯA NHÉ ANH CHỊ ƠI.
Ở vùng cao, đời sống của bà con các đồng bào còn nghèo khó, thiếu thốn, phần lớn các phụ huynh trước đây không được đi học đến nơi đến chốn nên nhận thức của họ hạn chế, nhưng nhờ sự quan tâm và động viên của các thầy cô giáo với phụ huynh học sinh mà có rất nhiều em nhỏ vùng cao được đến trường.
Nhưng phụ huynh khi đã cho con em mình đi học thì những vấn đề còn lại như chăm sóc, bảo ban, dạy dỗ đều “bàn giao” luôn cho thầy, cô giáo. Nghèo khó nên nhiều em đến lớp học với bộ áo quần rách vá, chân đất, mùa rét không có áo ấm, bậc mầm non còn có cả trường hợp trẻ em cởi truồng đến lớp.

Như câu chuyện của các bé tiểu học Yên Định, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang hình ảnh bên dưới, các bé đều tự lập xa gia đình từ bé để về điểm trường trung tâm học, các bé ở tại trường từ thứ 2 đến thứ 6 và phó mặc tất cả cho thầy cô giáo ở trường, khi chúng mình đến bữa cơm của các bạn ấy chỉ là cơm trắng từ nguồn gạo các thầy cô giáo đi xin được, sau 2 năm được bố mẹ, anh chị trong dự án Cơm Vùng Cao hỗ trợ bữa ăn của các bé cũng đã có thêm rau, thêm thịt từ nguồn quỹ 160K/1 tháng, 1440K/1 năm học từ anh chị Mạnh Thường Quân.
Vẫn còn nhiều bé đang cần hỗ trợ, anh chị và các bạn đồng hành cùng dự án Cơm Vùng Cao để các bé vùng cao có thêm thật nhiều bữa ăn ngon nhé.