Cuộc sống cả nhà phụ thuộc vào gánh cá của người vợ.

Cuộc sống cả nhà phụ thuộc vào gánh cá của người vợ.
Chú Nguyễn Văn Khanh sinh năm 1966 là một trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ấp Bến Bàu. Nhà có 2 người con, cậu cả bị chậm phát triển trí não, không suy nghĩ như người bình thường được, chỉ cần thả ra ngoài là đi lung tung, đi lạc, rồi có những hành động khác thường. Em nói chuyện mây gió, em ném đá vào người khác, ném lên tường nhà ba mẹ, ném khắp nơi. Bức tường nhà lem nhem những vết ném. Em không kiểm soát được hành vi của mình.
Căn bệnh bất thường này được gia đình phát hiện từ năm 2007, ba mẹ đã đưa đi khắp nơi để chữa trị nhưng bệnh chẳng gia giảm mà ngày càng nặng hơn, chẳng còn cách nào, họ phải thả con vào chuồng sắt. Hằng ngày ba đưa cơm vào cho ăn, thế giới của bạn ấy chỉ xoay quanh phía sau song cửa.

Bản thân chú Khanh cũng có vấn đề về thần kinh nên không phụ giúp gì được cho gia đình, cuộc sống cả nhà chỉ phụ thuộc vào gánh cá người vợ tần tảo từ sáng sớm đến chiều. Nhà còn mỗi cậu nhỏ đang học cao đẳng trên thành phố, cô ráng làm dành dụm để lo cho em học đến nơi đến chốn. Căn nhà cô chú đang ở cũng là nhà tình thương, được góp sức từ cộng đồng.
Hằng ngày, ngoài việc ở nhà chăm nom cậu lớn, chú làm thêm công việc trồng trọt trong vườn rồi lo nhà cửa phụ cô.
Chúng mình đang kêu gọi cho chương trình Tết Yêu Thương 2024 với 1000 phần quà gửi về cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bến Tre và 4 tỉnh khác trong tháng 1 năm 2024.
Mong bạn cùng chung tay để Tết này gia đình chú Khanh và bà con nghèo được góp thêm chút yêu thương.
Mỗi phần quà trị giá 500.000VND bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, dầu ăn 1L, nước mắm 1L, muối 1kg, bột ngọt 400g, 1 phong bao lì xì 200 ngàn.
Mọi đóng góp và ủng hộ cho bà con xin gửi về:
_ TK Vietinbank: 101 862 07 08 09, chủ tài khoản Nguyễn Quốc Tiến, CN 9 – TP HCM.
_TK Vietcombank: 007 100 113 9422, chủ tài khoản Nguyễn Quốc Tiến, CN Cộng Hòa Tân Bình , TP HCM.
NỘI DUNG ỦNG HỘ: TÊN Fb/Zalo UH TẾT YÊU THƯƠNG 2024.