ĐI THẬT XA, ĐỂ HIỂU THẬT SÂU

ĐI THẬT XA, ĐỂ HIỂU THẬT SÂU
Kết thúc hành trình 3 ngày tại Hà Giang, rạng sáng ngày thứ 2 chúng mình đã trở lại Sài Gòn trong chuyến bay muộn cuối ngày.
42 thành viên đoàn, 60 cô giáo và đại diện chính quyền địa phương tham gia phát quà cho 25 điểm trường, 11,106kg gạo và 1200 chiếc chăn ấm gửi tặng cho các bé tại Đồng Văn, Vị Xuyên, Bắc Mê là những con số đọng lại của hành trình.

Tuy nhiên, sau những con số ấy, điều đọng lại sâu sắc trong chúng mình là hai chữ YÊU THƯƠNG to lớn hơn rất nhiều.
Yêu thương từ các cô giáo vùng cao, phải góp từng ký gạo, xin từng ký mì để mong học trò có được bữa ăn ấm lòng ngày đến lớp.
Yêu thương từ chính quyền, từ ban ngành phòng giáo dục làm sao để nâng cấp cơ sở vật chất, xây dựng bếp ăn ở từng điểm trường để các con không phải ăn cơm trắng, mang cặp lồng mèn mén đến trường.
Yêu thương từ những Mạnh Thường Quân khi được đến tận nơi, nhìn ngắm những đứa trẻ mình đã hỗ trợ bữa ăn, rồi họ tin rằng, họ đã chọn đúng, để rồi sẽ có thêm động lực để tiếp tục đồng hành cùng các con
Chúng mình đã quyết định đúng khi chọn điểm trường xa xôi nhất, đi gần 3 tiếng đồng hồ kết hợp từ xe hơi, xe máy và cả lội sình đi bộ chỉ với mong muốn duy nhất là đến tận nơi, nhìn thấy tận mắt và lắng nghe thật sâu những khó khăn của cô và trò nơi đây. Để rồi chúng mình sẽ có thêm động lực để cố gắng, để giúp các con nhiều hơn.
Cố gắng làm sao để kết nối, hỗ trợ thêm thật nhiều bữa ăn cho các bé nơi hẻo lánh xa xôi đang bị bỏ quên.
Cố gắng làm sao để kêu gọi sự đồng lòng từ chính quyền, gia đình và mạnh thường quân cùng hướng về các con.
Cố gắng làm sao để tỉ lệ trẻ em vui đến trường ngày một nhiều hơn, các con sẽ ấm hơn, nhiều yêu thương mỗi ngày trong hành trình đi tìm con chữ.
Hình ảnh các con với đôi mắt trong veo đầy ngơ ngác khi nhìn “người lạ” làm mình trăn trở “làm sao để các con trở nên bớt lạ, làm sao để các con hòa nhập dần với cộng đồng, quen với tiếng Kinh, để rồi, các con sẽ trở nên mạnh dạn hơn và tự tin hơn, từ đó, các con sẽ là những ngọn đuốc soi đường cho các thế hệ miền núi”. Cách duy nhất chỉ có học. Chỉ có đến trường mới giúp các con thay đổi tương lai.
Chúng mình trở về với một cơ thể rã rời, đi kèm một niềm tin to lớn rằng “năm nay sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để kết nối những yêu thương, giúp các con háo hức mỗi ngày đến trường vì được vui, được ăn ngon, được học”.
Và chắc chắn, chúng mình sẽ tiếp tục cần sự đồng hành từ bạn, từ những trái tim hướng về các con. Xin cảm ơn những tấm lòng đã và luôn hướng về các bé.
Đăng kí tham gia CLB Từ Thiện Ánh Sao tại
Fanpage: https://www.facebook.com/CLBTuThienAnhSao/
Nhóm CLB Từ Thiện Ánh Sao:
https://www.facebook.com/groups/clbthienanhsao/
Web: tuthienanhsao.com
Youtube: CLB Từ Thiện Ánh Sao
#CLBTUTHIENANHSAO
#COMVUNGCAO
#TUTHIENVUNGCAO
#VIEMHIEUHOC