HẠNH PHÚC ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ BỮA ĂN CÓ THỊT.

HẠNH PHÚC ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ BỮA ĂN CÓ THỊT.
Em bé Lò Thị Kim Hương, sinh năm 2020 đang học tại điểm trường MN Cháo Pi, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.
Bà nội em kể ”lúc đầu bố đi trước không liên lạc gì với gia đình, sau mẹ lại cũng bỏ đi không liên lạc được” nên giờ 1 mình bà nuôi 2 chị em, em của Kim Hương SN 2022 anh chị ạ.

Bà hiện đã 70 tuổi, tuổi đã cao nhưng cũng vẫn cố gắng làm thêm ruộng và trồng thêm luồng để có tiền chăm lo cho các cháu. Vất vả mưu sinh nhưng cuộc sống vẫn luôn thiếu hụt trước sau, căn nhà 3 bà cháu đang ở cũng xiên vẹo xuống cấp trầm trọng.
Có nhiều anh chị khi tham gia dự án Cơm Vùng Cao phản hồi với CLB là khi nhìn hình các bé ăn cơm ở trường thấy các bé cũng bình thường không đến nỗi khó khăn nhưng sự thực không phải vậy đâu anh chị ạ, vì mỗi bé đều có những hoàn cảnh ở phía sau thương lắm, vì là người đồng bào vùng cao, điều kiện gia đình, cuộc sống còn vô vàn khó khăn.
Nhà nước đầu tư điện, đường, trường, trạm… để các bé có cơ sở vật chất học tập tốt hơn, các bé đi học sẽ có cô giáo chăm sóc sạch sẽ gọn gàng hơn, nhưng gia đình các bé nghèo nên thường mang cơm cặp lồng toàn là cơm trắng, nên CLB mới kêu gọi dự án Cơm Vùng Cao để kết nối anh chị trong cộng đồng Ánh Sao giúp đỡ các bé có thêm bát canh, miếng trứng, miếng thịt cải thiện dinh dưỡng mỗi bữa trưa.
Kể từ khi dự án Cơm Vùng Cao được khởi động đã có 10.059 bé thuộc 249 trường tại Hà Giang, Lai Châu, Yên Bái, Bắc Kạn, Thanh Hóa và Quảng Trị được bố mẹ, anh chị đăng kí tham gia dự án hỗ trợ ăn trưa xuyên suốt năm học.
Năm nay CLB Từ Thiện Ánh Sao chúng mình đặt mục tiêu nâng số trẻ được hỗ trợ lên 20.059 hi vọng năm nay sẽ có thêm thật nhiều em bé vùng cao được hỗ trợ ăn trưa xuyên suốt năm học 2024 – 2025.
Chỉ với 160K/1 tháng, 480K/1 quý và 1440K/1 năm học, anh chị và các bạn đã có thể giúp đỡ được 1 em nhỏ vùng cao được ăn những bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng.
Anh chị có thể đăng kí hỗ trợ 1440K/1 năm học nhưng chia nhỏ chuyển khoản từng tháng và từng quý nhé ạ.
Hình ảnh của bé và bữa ăn của các em được nhà trường cung cấp hàng ngày và CLB sẽ gửi FB Zalo báo cáo bữa ăn hàng tuần tới bố mẹ, anh chị đỡ đầu.