Hình ảnh bên dưới là khẩu phần ăn của các bé tại trường tiểu học Phương Tiến – Hà Giang

Hình ảnh bên dưới là khẩu phần ăn của các bé tại trường tiểu học Phương Tiến – Hà Giang từ thứ 2 đến thứ 5 (thứ 6, thứ 7, CN các em về với gia đình), sắp tới đây đoàn thiện nguyện CLB sẽ lên thăm các em.
Mục đích của chuyến đi là cho anh chị đỡ đầu của 87 em học sinh tại trường được gặp gỡ, trò chuyện cùng các em, để hiểu hơn về hoàn cảnh, cuộc sống gia đình và những khó khăn trên hành trình đi tìm con chữ của các em.
Kết hợp cùng chuyến đi đoàn cũng sẽ tham quan 1 số danh lam, thắng cảnh của địa phương.

Để các em có bữa ăn đầy đủ thật sự không dễ dàng anh chị ạ, dự án ”CƠM VÙNG CAO” – 6000đ/1 bữa ăn là số tiền được anh chị đỡ đầu hỗ trợ, các thầy cô cũng trồng thêm rau, gia đình góp thêm gạo, tuy nhiên đa phần các em gia đình khó khăn nên chủ yếu các khoản đóng góp của gia đình rất ít. Khi chúng mình liên hệ thì nhà trường đang rất đau đầu vì gia đình các em không đóng góp được các khoản tiền ăn, nên tình trạng nghỉ học nhiều, thầy cô cũng rất buồn lòng.
Bây giờ các em ổn lắm rồi ạ, đi học được ăn ngon, yên tâm học hành để có tương lai tương sáng hơn.
Hẹn gặp các em vào tháng 3 nhé.
P/s: Dự án ”Cơm Vùng Cao” do CLB Từ Thiện Ánh Sao tổ chức với mục đích hỗ trợ cải thiện bữa ăn cho các em nhỏ vùng cao, giúp các em có cơm ăn đầy đủ dinh dưỡng để tiếp tục duy trì việc đến trường.
Trong năm học 2021 – 2022, Quý Mạnh Thường Quân thông qua dự án ”Cơm Vùng Cao” đã hỗ trợ 662 em nhỏ tại 12 điểm trường tại Lai Châu (3), Hà Giang (3), Yên Bái (6) có cơm ăn để đi học, những bữa cơm trắng ăn kèm muối, chan nước lã đã thay bằng bữa ăn có cơm, có canh, có thịt, có cá rồi ạ.