Hôm có chị nhắn tin về CLB chia sẻ rằng chị thấy trường các bé khang trang, xây còn to hơn cả ở dưới thành phố, các bé ở đây không nghèo, khó khăn như bên CLB chia sẻ, có lẽ câu hỏi này cũng sẽ có nhiều anh chị thắc mắc nên tiện đang kêu gọi cho năm học 2025 – 2026 CLB cũng xin chia sẻ đôi điều.
Thực tế ở các xã vùng cao, đặc biệt là các khu vực biên giới các điểm trường chính đều được nhà nước xây dựng khang trang, đầu tư trang thiết bị đầy đủ là điều tốt giúp cho các bé có chất lượng học tập tốt hơn, thầy cô giáo cũng có môi trường giảng dạy phát huy hết được tiềm năng.
Tuy nhiên trường xây từ ngân sách nhà nước, việc gia đình các bé khó khăn, nhà nghèo, mang cơm cặp lồng đi học khi không có điều kiện đóng tiền ăn thì nó vẫn hiện hữu ở các bản làng vùng cao, nên CLB mới phát động dự án Cơm Vùng Cao mục đích chính là cải thiện dinh dưỡng cho các bé, qua đó cũng giúp trẻ đến trường duy trì chuyên cần và góp 1 phần vô sự nghiệp giáo dục vùng cao cùng các thầy cô giáo.
Như bé Lò Thúy Hồng, sinh năm 2020 người đồng bào Thái, đang học tại điểm trường Khu Ngày, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, nơi có đường biên giới với nước bạn Lào cũng vậy đó anh chị ạ, các bé đi học được hưởng môi trường có cơ sở vật chất tốt, được các cô giáo chăm sóc cẩn thận, nhưng nhà rất khó khăn, là hộ nghèo nên khi được anh chị đỡ đầu hỗ trợ các bé được giúp đỡ rất nhiều.
Năm học mới 2025 – 2026 CLB cũng sẽ tiếp tục kêu gọi cho các bé thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn với 160K/1 tháng, 480K/1 quý và 1440K/1 năm học, anh chị tham gia đỡ đầu hỗ trợ ăn trưa giúp các bé nhé.