Người ta nói “cứ đi rồi sẽ gặp, cứ tìm là sẽ thấy”, còn với các cô giáo vùng cao

Người ta nói “cứ đi rồi sẽ gặp, cứ tìm là sẽ thấy”, còn với các cô giáo vùng cao thì đi ngày không gặp thì phải đi đêm.
Phụ huynh vùng cao ngày ngày bận rộn với nương rẫy nên không phải cứ đến nhà là sẽ gặp được, có những gia đình cô giáo đi hai ba lần vẫn không cập nhật được hồ sơ tuyển sinh do phụ huynh không có nhà.
Vậy là phải vất vả thêm một tí, phải đi thêm nhiều một tí chỉ để gặp bố mẹ, thuyết phục họ cho con đi học. Họ đồng ý xong là mượn hồ sơ mang đi photo luôn để vừa kết hợp làm hồ sơ nhập học cho các bé vừa làm mã định danh cho các con, vì tới giờ nhiều bé vẫn chưa có mã định danh, do “phụ huynh bảo không có tiền nên không đi làm”.

Chọn nghề giáo đã khó, chọn làm cô giáo vùng cao càng vất vả bội phần, nhưng rồi sứ mệnh “trồng người” đã gắn với cuộc đời, đã níu chân các cô. Chỉ cần tụi nhỏ được đi học, chỉ cần các con biết chữ, chỉ cần những mầm xanh ấy được chăm sóc đủ đầy là các cô vui.
Chúng mình đang góp nhặt yêu thương để đồng hành cùng cô trò nơi vùng cao này. Chỉ với 160k/tháng, 480k/quý, 1440k/năm học, bạn đã có thể góp phần làm vơi bớt những khó khăn, mang ấm áp đến với các em nhỏ. Mọi đóng góp của các bạn sẽ được xác nhận và chính bạn có thể dõi theo hành trình em bé do mình đỡ đầu.
[Nhật ký mùa tuyển sinh – Mù Cang Chải]
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Ban Chủ Nhiệm dự án Cơm Vùng Cao:
_ Địa chỉ: 108 Phan Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
_Lê Xinh 090 999 5296
_Nguyễn Quốc Tiến 0982 418 358
_Page CLB: CLB Từ Thiện Ánh Sao
_Website: tuthienanhsao.com
_Gmail: clbtuthienanhsao@gmail.com
_Group cộng đồng: CLB Từ Thiện Ánh Sao
#CLBTUTHIENANHSAO
#COMVUNGCAO
#TUTHIENVUNGCAO
#VIEMHIEUHOC