Những đứa trẻ còn rất nhỏ tuổi đã phải lên nương rẫy, trông em, quán xuyến việc gia đình…

Những đứa trẻ còn rất nhỏ tuổi đã phải lên nương rẫy, trông em, quán xuyến việc gia đình…
Đó là những hình ảnh không khó để bắt gặp khi đến bất kỳ một bản làng vùng cao nào.
Buổi sáng thường xuyên nhịn đói đến lớp, buổi chiều phụ giúp bố mẹ làm nương rẫy, cuộc sống của các em không có nhiều những niềm vui, hội hè như trẻ em miền xuôi.

Dù cuộc sống khó khăn là thế, nhưng đôi mắt trong veo, nụ cười tươi rạng rỡ trên gương mặt lại vừa mang vẻ trưởng thành trong lam lũ.
Mặc dù đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao, vùng sâu vùng xa những năm gần đây đã được cải thiện rất nhiều, nhưng đối với các em, một bữa cơm với thịt cá đầy đủ, những bộ áo ấm, những đôi dép cũng là một giấc mơ xa xỉ mà các em chưa bao giờ nghĩ đến. Có cơm trắng cùng với một bát canh rau đã là nỗ lực của người làm cha làm mẹ, có những gia đình đông con thì thức ăn chỉ là ngô và khoai.
Chỉ với 160K/1 tháng, 1440K/1 năm học, bạn đã giúp đỡ một em nhỏ vùng cao được ăn những bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày đến trường.
Đăng kí hỗ trợ cả năm học (9 tháng) nhưng bạn có thể chuyển khoản theo tháng/quý/năm. Hình ảnh bữa ăn của các con sẽ được gửi qua FB/Zalo để báo cáo bữa ăn hàng tuần đến bạn. Đặc biệt, sự đồng hành của bạn sẽ giúp các bé vùng cao vững bước trên hành trình tìm đến con chữ, thay đổi tương lai.