PHẢI XÂY BẾP ĐỂ NẤU ĂN CHO CÁC CON.

PHẢI XÂY BẾP ĐỂ NẤU ĂN CHO CÁC CON.
Trong bài là hình ảnh cô giáo và phụ huynh trường MN PHÚ LŨNG – HÀ GIANG đang hoàn thiện bếp, vệ sinh đồ đạc, sắp xếp thiết bị để thứ Hai bắt đầu thổi cơm cho các bé.
Khi dự án Cơm Vùng Cao đến nơi, không phải điểm trường nào cũng có sẵn không gian nấu ăn cho các con, có điểm trường có nhưng vẫn còn rất nhiều điểm trường còn đơn sơ, chưa có bếp, chưa có chỗ ăn cho các bé. Bài toán đưa ra là “Phải làm sao để có thể nấu ăn cho các bé?”

Phải xây bếp, phải chuẩn bị nhân sự, phải mua sắm thiết bị, phải xin thêm cô giáo về trường để phụ lo cho các con, rồi phụ huynh, mỗi người một chút, mỗi người một tay góp vào thì mới tạo nên gian bếp ấm được.
Chưa dừng lại ở đó, có bếp thì phải có bàn, có ghế, có chỗ ăn để các con ngồi ăn cho tươm tất, cứ như thế các cô kiên trì động viên nhau bổ sung, hoàn thiện dần, không phải vì hôm nay mà cho cả hành trình những năm sau về sau.
Sự đồng lòng của các cô, sự góp sức của bố mẹ, sự yêu thương của Mạnh Thường Quân, tất cả đều vì mục đích lớn nhất là tạo nên những bữa cơm nóng hổi đong đầy yêu thương, mang ấm no và tri thức đến với các bé, mang Cơm Vùng Cao đến từng ngóc ngách xa thẳm nơi núi cao.
Vẫn còn nhiều bé chưa nhận được đỡ đầu trong năm học này, vẫn còn nhiều bé với tấm áo mỏng manh đến lớp, còn nhiều trường hợp phía sau đang cần được bảo bọc. Mong bố mẹ đỡ đầu tiếp tục lan tỏa, góp cơm gửi đến các con, chỉ 160k/tháng, 480k/quý, 1440k/năm học là các bé đã được ấm no ngày đi học.
Lan toả và kết nối cùng chúng mình, bạn nha!
Còn 1 đoạn ngắn nữa thôi, nhà mình cùng nhau mỗi người một chút cùng kêu gọi để tất cả các bé được đủ đầy yêu thương và để hành trình nhanh chóng về đích các bạn nha.