Sau khi vừa kết thúc một năm học, vừa hoàn thành trọn vẹn vai trò làm người lái đò đưa

Sau khi vừa kết thúc một năm học, vừa hoàn thành trọn vẹn vai trò làm người lái đò đưa trẻ sang bến sông bên kia, các cô lại quay về kiếm tìm, vận động những “khách đi đò” cho năm học mới.
Làm cô giáo miền cao khó lắm, hè mỗi năm các cô phải vào từng bản, từng nhà thuyết phục phụ huynh cho con đi học, mong các con đến lớp để tiếp cận con chữ, thay đổi tương lai.
Làm cô giáo miền cao không chỉ dạy con chữ, mà có khi còn vừa làm cô vừa làm mẹ, bởi trẻ em vùng cao có nhiều bé nhà ở cách xa trường thăm thẳm, đi lại khó khăn, đường dốc đá chênh vênh nên các con phải ở lại trường, cô vừa dạy con học, vừa chăm con sức khỏe, vừa phải lo lắng cho các bé mỗi ngày.

Làm cô giáo vùng cao sứ mệnh lớn lao lắm, mỗi ngày lên lớp là một ngày trăn trở làm sao để ngày càng nhiều trẻ đi học, để rồi chính các con sẽ là thế hệ tiếp bước mai sau, góp phần giúp sức cho quê hương mình.
Người ta nói “cứ đi rồi sẽ gặp, cứ tìm là sẽ thấy”, còn với các cô giáo vùng cao thì đi ngày không gặp thì phải đi đêm.
Phụ huynh vùng cao ngày ngày bận rộn với nương rẫy nên không phải cứ đến nhà là sẽ gặp được, có những gia đình cô giáo đi hai ba lần vẫn không cập nhật được hồ sơ tuyển sinh do phụ huynh không có nhà.
Vậy là phải vất vả thêm một tí, phải đi thêm nhiều một tí chỉ để gặp bố mẹ, thuyết phục họ cho con đi học. Họ đồng ý xong là mượn hồ sơ mang đi photo luôn để vừa kết hợp làm hồ sơ nhập học cho các bé vừa làm mã định danh cho các con.
Chọn nghề giáo đã khó, chọn làm cô giáo vùng cao càng vất vả bội phần, nhưng rồi sứ mệnh “trồng người” đã gắn với cuộc đời, đã níu chân các cô. Chỉ cần tụi nhỏ được đi học, chỉ cần các con biết chữ, chỉ cần những mầm xanh ấy được chăm sóc đủ đầy là các cô vui.
CLB Từ Thiện Ánh Sao vẫn đang tiếp tục quá trình kêu gọi tìm kiếm bố mẹ, anh chị đỡ đầu cho các bé vùng cao, với 160K/1 tháng, 480K/1 quý, 1440K/1 năm học là anh chị đã giúp đỡ 1 bé vùng cao có những bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng khi đến trường rồi ạ.
Dự án Cơm Vùng Cao vẫn đang còn gần 500 bé nữa cần hỗ trợ, anh chị và các bạn lan tỏa dự án giúp CLB để các bé vùng cao có thêm cơ hội được giúp đỡ nhé ạ.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Ban Chủ Nhiệm dự án Cơm Vùng Cao:
_ Địa chỉ: 108 Phan Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
_Lê Xinh 090 999 5296
_Nguyễn Quốc Tiến 0982 418 358
_Page CLB: CLB Từ Thiện Ánh Sao
_Website: tuthienanhsao.com
_Gmail: clbtuthienanhsao@gmail.com
_Group cộng đồng: CLB Từ Thiện Ánh Sao
#CLBTUTHIENANHSAO
#COMVUNGCAO
#TUTHIENVUNGCAO