TẾT YÊU THƯƠNG 2024 – KHU VỰC ĐẮK NÔNG

TẾT YÊU THƯƠNG 2024 – KHU VỰC ĐẮK NÔNG
Lần này, chương trình được tổ chức tại Trường tiểu học Lê Văn Tám, thuộc xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, nơi được xem địa điểm trung tâm nhất của 4 bon, tập trung chủ yếu bà con người M’Nông sinh sống lâu đời tại Tây Nguyên.
Bà con ở đây còn khó khăn lắm, cuộc sống chủ yếu phụ thuộc vào nương rẫy. Đây là khu núi đồi, dân cư thưa thớt, có đoạn nhà cách nhà cả cây số. Các bạn trẻ có sức khoẻ thì vào Sài Gòn, Bình Dương để kiếm việc làm, nguồn nhân lực chính ở đây chủ yếu là phụ nữ và người già. Cuộc sống còn đơn sơ, thiếu thốn đủ thứ.

Với mong muốn mang một cái tết ấm áp đến với bà con nghèo, mang chút xuân vui đến với vùng cao, năm nay Tết Yêu Thương 2024 đã trao gửi 200 phần quà cho bà con tại đây. Mỗi phần quà trị giá 500.000VNĐ bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 lít dầu ăn, 1 lít nước mắm, 1kg muối, bột ngọt 400g và 1 phong bao lì xì 200 ngàn.
CLB cũng tổ chức nấu 1000 suất cơm đùi gà nóng hổi để gửi đến các em nhỏ nơi thôn bản xa xôi này. Team hậu cần phải nấu ăn tại ngôi chùa cách trường 1km rồi đội bếp thay phiên nhau vận chuyển vào trường phát cho các bé. Một hành trình làm việc 24 tiếng không nghỉ, ai cũng mệt rã rời nhưng sau tất cả, chúng mình đã hoàn thành nhiệm vụ trao gửi yêu thương từ đồng bằng lên miền cao. Mong Tết này bà con sẽ vơi đi phần nào cũng vất vả, mong san sẻ được phần nào những khó khăn và đặc biệt mong nụ cười luôn rạng rỡ trên những gương mặt đen sạm vì nắng, vì gió nơi núi cao.
Gian hàng gấu bông, quần áo, bánh kẹo, trò chơi. . .cũng góp phần to lớn làm nên ký ức đáng nhớ cho trẻ em và bà con ngày cuối năm.
Hành trình Tết Yêu Thương 2024 sẽ tiếp tục vào ngày 28/01 cho 3 tỉnh Tây Ninh, Bến Tre và Đồng Tháp. Đây cũng là chặng cuối của hành trình Tết năm nay.
Xin cảm ơn những yêu thương đã góp về.