YÊU THƯƠNG LÀ KHÔNG RÀNG BUỘC

YÊU THƯƠNG LÀ KHÔNG RÀNG BUỘC
Một số bạn nhắn về cho chúng mình rằng “Bạn sợ bị ràng buộc cho những năm sau. Bạn sợ năm nay hỗ trợ thì năm sau phải tiếp tục, sợ rằng năm nay đỡ đầu rồi năm sau không có khả năng, thì phải làm sao?”
Ngay từ đầu, tiêu chí của dự án này đã dựa trên tinh thần tự nguyện: tự nguyện yêu thương, tự nguyện kết nối, tự nguyện sẻ chia, tự nguyện lan tỏa. Ngay cả việc chúng mình đang kêu gọi đỡ đầu bữa ăn cho các con cũng là tự nguyện. Chỉ có một điều khác biệt là chúng mình tự nguyện trên tinh thần trách nhiệm.

Trách nhiệm với lời hứa cùng các cô, cùng chính quyền, cùng các con
Trách nhiệm với hành trình làm thiện nguyện của CLB
Trách nhiệm với những mảnh đời cần nâng đỡ, cần yêu thương.
Và đó là lý do khiến chúng mình ngày đêm phấn đấu.
Tuy nhiên, với bạn, với những bố mẹ đỡ đầu thì KHÔNG CÓ BẤT KỲ TRÁCH NHIỆM hay SỰ RÀNG BUỘC NÀO CẢ. Nếu bạn đăng ký đỡ đầu cho con trong 1 năm, bạn chỉ cần gửi đủ tiền cơm cho bé trong năm đó, nếu được bạn có thể dõi theo những cập nhật để biết bản thân đã giúp được gì cho các bé, xem các bé lớn khôn như thế nào. Nếu tốt hơn nữa thì bạn có thể đồng hành cùng chúng mình ra thăm con, còn ko được thì cũng ko sao.
Chuyện năm sau, để năm sau tính, việc bạn đồng hành cùng các con một năm thôi là chúng mình và các con đã biết ơn lắm rồi. Năm sau bạn đồng hành được thì càng vui, ko được cũng không sao cả. Vậy nên, đừng lo, đừng đắn đo nếu bạn muốn giúp các con ngay bây giờ. Chẳng ai ràng buộc những yêu thương, chẳng ai ràng buộc chuyện ngày mai đâu, bạn à.
Bởi
yêu thương là tự do
yêu thương là tự cho đi
yêu thương là cách mỗi người lựa chọn.
Chúng mình luôn tôn trọng sự lựa chọn của bạn.
Cảm ơn bạn đã nhắn nhủ đến chúng mình.
P/S: Gửi đến bạn nụ cười bẽn lẽn, ngại ngùng của những em bé vùng cao, vượt đồi cao, vượt thung lũng đến trường để lần đầu tiên gặp các cô chú miền xuôi ghé thăm. Và chúng mình ngồi đây chờ đợi những yêu thương.
Chỉ với 160K/1 tháng, 1440K/1 năm học, bạn đã có thể giúp đỡ 1 em nhỏ vùng cao những bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng khi đến trường.